Samsung Galaxy S, Samsung Galaxy S7

Tiêu chuẩn IP68 chống nước của Galaxy S7 Edge thực chất là gì?

Một trong những tính năng đáng chú ý của chiếc Samsung Galaxy S7 Edge là chống nước và chống bụi theo tiêu chuẩn IP68. Vậy thực sự IP68 nghĩa là gì?

Ad Space

Có thể nói, Galaxy S7/ S7 Edge luôn là hai mẫu điện thoại Android cao cấp và được các tín đồ công nghệ tin dùng bởi kiểu dáng sang trọng, tính năng tuyệt vời. Nhiều người dùng càng ngạc nhiên hơn khi biết Samsung Galaxy S7 Edge gia bao nhieu, bởi giá thành của máy được Samsung ưu ái khá nhiều. Đặc biệt, chiếc smartphone có một tính năng vượt trội, được đánh giá cao – tính năng chống nước bụi IP68.

 

Galaxy-S7-edge

Chiếc Samsung Galaxy trong thử nghiệm chống nước

 

Vậy với “IP68”, liệu bạn có thể vừa bơi vừa selfie trong bể nước hay dưới biển xanh. Hay nếu bạn lỡ tay làm rơi chiếc flagship này vào nồi lẩu, liệu nó có thể sống sót nổi không ? Quảng cáo của các nhà sản xuất có thể làm chúng ta lầm lẫn về nhiều điều, nhưng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hết những gì bạn có thể làm được.

Tiêu chuẩn IP68 nghĩa là gì?

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là Chỉ số bảo hộ quốc tế (International Protection Rating), hay có cái tên gọi khác là tiêu chuẩn IP. Mã tiêu chuẩn này thường đi kèm một hay hai chữ số. Hai tiêu chuẩn mà xuất hiện phổ biến trên các sản phẩm tiêu dùng là IP67 và IP68.

 

Galaxy-S7-edge

 

Các mã IP này được hiểu là các bộ tiêu chuẩn được thiết lập bởi Ủy ban kỹ thuật Quốc tế (IEC). Theo tổ chức này, các mã được thiết kế như một “hệ thống phân loại các mức độ bảo vệ cung cấp bởi các tài liệu đính kèm của thiết bị điện tử.” Chữ số đầu tiên đại diện cho mức độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của vật thể rắn bên ngoài, ví dụ như bụi đất, hay ngón tay. Mức bảo vệ này được xếp hạng từ 0 đến 6. Con số số thứ hai đại diện cho mức độ bảo vệ ngăn ngừa sự xâm nhập của độ ẩm, với mức độ từ 0 đến 8.

Ngoài ra, một mã IP với chữ “X” nằm ở số thứ nhất hay thứ hai nghĩa là thiết bị đó chưa được thử nghiệm để chống lại sự xâm nhập của vật thể rắn hoặc độ ẩm. Chẳng hạn, một thiết bị với tiêu chuẩn IPX7 nghĩa là đã được thử nghiệm ngâm trong 1m nước hoặc ngâm đến 30 phút, nhưng chưa được thử nghiệm để chống lại bụi.

 

Galaxy-S7-edge

Ad Space

Sony Z3, chiếc smartphone cũng đạt tiêu chuẩn IP68

 

Dưới đây là bảng về mức độ bảo vệ theo các bộ tiêu chuẩn của IEC.

Bảo vệ khỏi vật thể cứng, hoặc bụi

Mang tiêu chuẩn IP68, nghĩa là chiếc Samsung Galaxy S7/ S7 Edge có khả năng chống bụi và vật thể cứng ở mức 6, mức cao nhất. Kể cả khi bạn cần nhắn tin hay lướt web ở nơi công trường đầy bụi bặm, điều đó sẽ không thành vấn đề.


Bảo vệ khỏi độ ẩm

Với tiêu chuẩn IP68, nghĩa là chiếc smartphone này chịu được nước ở mức độ 8, cũng là mức cao nhất. Với tiêu chuẩn này, bạn có thể vừa đi vừa nhắn tin dưới trời mưa, cũng như có một bức selfie trong bể bơi cũng không thành vấn đề.

 

Galaxy-S7-edge

 

Nhưng có một số điều về điều kiện khả năng chịu nước mà bạn cần lưu ý:

Nước được sử dụng trong thử nghiệm là nước sạch, nên sẽ không đảm bảo khả năng của chống chịu của máy sẽ vẫn được giữ nguyên với nước có muối, trừ khi có sự đảm bảo từ phía nhà sản xuất. Ngoài ra, nhiệt độ trong các thử nghiệm được thực hiện ở mức 15 đến 35 độ C. Các nhiệt độ cao hơn có thể gây hư hỏng cho thiết bị.

Vì vậy, nếu bạn nào có ý định selfie khi đang lặn biển, hoặc thử nghiệm “món lẩu smartphone” xem hương vị như thế nào thì nên chú ý, có thể IP68 không đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ sống sót được qua các trải nghiệm đó.

Bên cạnh đó, do điện thoại Note 8 mới ra mắt nên giá s7 edge cũng được ưu đãi rất nhiều. Thay vì một khoản tiền lớn cho Iphone X hay những điện thoại giá trên trời, bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình chiếc S7 đẳng cấp với hiệu năng cao, đi kèm những hỗ trợ tuyệt vời.

 

Ad Space
Ad Space

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>