Uncategorized

Lưu ý khi mua Macbook Retina cũ tại Hà Nội

Mua-macbook-retina-cu-tai-ha-noi-1

Khi mua Macbook Retina cũ tại Hà Nội tìm hiểu hướng dẫn chi tiết kiểm tra chất lượng máy để mua được sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý. 

Sở hữu một chiếc Macbook sành điệu với thiết kế đẹp mê ly là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng nếu quyết định mua máy mới thì giá thành khá cao. Tại sao lại không chọn mua Macbook Retina cũ tại Hà Nội, vậy bạn cần lưu ý những điều sau để không mua phải máy kém chất lượng.

Ad Space

Khi mua macbook retina cũ tại Hà Nội tìm hiểu hướng dẫn chi tiết kiểm tra chất lượng máy

  • Kiểm tra Pin:

Đối với Macbook Retina mới thì full dung lượng pin: sẽ khoảng 6.500 mAh (với 13″) và >8.000 mAh (với 15″). Đối với Macbook Air dung lượng của pin sẽ là >7.000 mAh.

Rất nhiều người mua macbook retina giá rẻ nhất ở Hà Nội đều quan tâm tới số lần sạc của máy. Số lần sạc càng ít thì càng tốt, bạn cũng nên quan tâm tới dung lượng pin, điều đó quyết định máy của bạn dùng được trong bao lâu khi không cắm sạc xem pin có tốt không.

  • Kiểm tra màn hình macbook retina cũ xem có điểm chết nào không.

Tiến hành chuyển phông màn hình sang màu đơn sắc như: trắng, đen… để kiểm tra màn có vấn đề gì không (xước màn, có điểm chết).

  • Kiểm tra bàn phím:

 

Mua-macbook-retina-cu-tai-ha-noi-1

 

Bạn đừng quên cũng nhớ kiểm tra bàn phím và TrackPad (nơi di chuột) xem còn sử dụng tốt nữa không nhé. Cách đơn giản để kiểm tra thì mọi người thử đánh 1 đoạn văn bản nhỏ, xem có chết phím nào không. Đây là một lưu ý khi mua macbook retina cũ tại Hà Nội không thể bỏ qua

  • Kiểm tra ổ đĩa:

Macbook Pro từ giữa 2012 trở về trước thì mới có ổ đĩa. Ổ đĩa là thứ dễ hỏng nhất trong máy. Mọi người dùng mấy đĩa trắng để ghi xem ổ quang có kêu to không, có đọc ghi được hay không. Nếu ổ đĩa đọc ghi kém thì bạn cũng đừng buồn vì hiện nay ít ai còn sử dụng đến ổ đĩa.

  • Kiểm tra cổng kết nối:

 

Ad Space

Mua-macbook-retina-cu-tai-ha-noi-1

 

Bạn cắm xem cổng USB có bị hư không, nếu có USB 3.0 thì cắm vào thử xem đọc ghi thế nào, cổng MiniPort to VGA, Gigabyte Ethernet có hoạt động không, cổng MagiSafe có còn khít không. Nếu có điều kiện thì kiểm tra luôn ThunderPort nếu không có thì cũng không sao vì ít khi ta dùng tới cổng ThunderPort và FireWire.

  • Kiểm tra sạc:

Trên đầu sạc Macbook có 1 đèn màu, nhỏ. Khi sạc đầy, nó sẽ hiện màu xanh lá cây. Khi pin <95%, đèn chuyển sang màu cam. Lời khuyên mọi người là Macbook cắm sạc liên tục càng tốt nhé. Ở đâu cắm được sạc thì cắm. Khi bắt buộc phải dùng pin thì nên để độ sáng màn hình thấp, đủ dùng.

Kiểm tra loa: Muốn xem loa có còn tốt không bằng cách bật 1 đoạn nhạc chất lượng cao với âm thanh lớn nhất xem có nghe được không, ngoài ra kiểm tra jack cắm headphone có khít không. Loa không rè thì đã ổn, nếu bị rè hãy đánh giá mức độ mà quyết định thêm.

  • Điều cuối và cũng rất quan trọng, mọi người phải kiểm tra iCloud trên máy:

Vào System Preferences –> iCloud: kiểm tra xem máy đã nhập iCloud chưa, nếu nhập rồi thì yêu cầu người bán thoát hộ ra

Cẩn thận hơn nữa thì bạn nên yêu cầu cài trắng lại máy.

Tiếp theo, mua macbook retina cũ tại Hà Nội bạn nên kiểm tra serial của máy trên trang của Apple: Đăng nhập vào trang web sau để biết máy còn thời gian bảo hành chính hãng hay không: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do. Nếu thời hạn bảo hành đã hết, bạn cần tìm hiểu kĩ chế độ bảo hành riêng của cửa hàng bán máy.

Mua macbook retina giá rẻ nhất ở Hà Nội bạn sẽ có được sản phẩm chất lượng tốt với mức giá phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Địa chỉ bán macbook retina cu giá rẻ uy tín đâu tốt nhất đến ngay Mac One để tìm câu trả lời nhé.

Ad Space
Ad Space

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>