Samsung Galaxy A, Samsung Galaxy J7, Samsung Galaxy Note, Samsung Galaxy S, Uncategorized

Công nghệ bảo mật nào tốt nhất trên Smartphone hiện nay?

Công nghệ ngày càng hiện đại, mới đây nhiều hãng nổi tiếng như Apple, Samsung đã cho ra mắt nhiều siêu phẩm đình đám như Galaxy Note 8, iPhone X.. với nhiều tính năng mới đặc biệt là công nghệ bảo mật. Liệu hiện nay công nghệ bảo mật nào là tốt nhất trong thị trường smartphone biến động không ngừng. Hãy cùng tapchisamsung tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Ad Space

Tổng hợp công nghệ bảo mật tốt nhất trên Smartphone

  1. Tính năng nhận diện khuôn mặt

Thực chất, tính năng nhận diện khuôn mặt không phải là mới, nó đã xuất hiện đầu tiên trên sản phẩm Android 4.0. Tính năng này sử dụng camera trước để chụp ảnh khuôn mặt người dùng mở khóa thiết bị.

 

samsung-s7

 

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nó là phụ thuộc vào ánh sáng phía trước và chất lượng camera cũng như khoảng cách giữa máy và người dùng. Gần đây trên thiết bị iPhone X cũng có tính năng tương tự gọi là face ID. Nhưng theo các chuyên gia Androidpit thì đây cũng chỉ là cách gọi mới cho một tính năng được cải tiến mà thôi.

  1. Quét vân tay

Đây là một phương pháp quá phổ biến trên các dòng smartphone như Samsung Galaxy S7, S7 plus…. Hoạt động của nó sẽ phụ thuộc vào chất lượng của cảm biến. Với các thiết bị khác nhau thì tốc độ nhận diện vân tây cũng sẽ khác nhau.

 

samsung-s7

 

Về mức độ bảo mật thì được các chuyên gia công nghệ đánh giá là phương pháp an toàn nhát cho đến thời điểm hiện tại. Việc một người khác muốn đăng nhập vào sẽ rất khó khăn vì tỷ lệ trùng dấu vân tay hai người trên thế giới vô cùng thấp.

Ad Space
  1. Quét mống mắt

Được xem là tính năng được ưa chuộng không chỉ với smartphone mà còn nhiều lĩnh vực khá như an ninh, ngân hàng. Thực tế nó tương tự như đầu đọc dấu vân tay, nên người dùng cần phải có mật khẩu đăng ký thứ hai trong trường hợp không thể mở khóa được. Với mẫu điện thoại Note8 và S8 Samsung Galaxy, các máy quét vân tay và mống mắt không thể được kích hoạt cùng lúc. Vì vậy, phương pháp mở khóa thứ 2 ở các thiết bị này phải là Pin hoặc mật khẩu bằng chữ số.

Nhược điểm của nó cũng là yếu tố ánh sáng, vị trí của người dùng. Nhưng hiện tại, các sản phẩm mới đây đã góp phần cải thiện những hạn chế này khi có thể nhận diện mống mắt trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, sẽ có 1 số đối tượng sẽ gặp khó khăn khi sử dụng tính năng này bao gồm người già, người có vấn đề về mắt như cận thị, loạn thị,…

  1. Vẽ mẫu hình

 

samsung-s7

 

Tính năng bảo mật cũng rất phổ biến, bạn chỉ cần vẽ đúng hình mẫu đã cài đặt ban đầu là có thể mở máy nhanh chóng. Tuy nhiên hạn chế của nó là khi vẽ sai nhiều có thể bị khóa tạm thời hay tay ướt sẽ khó khăn trong việc vẽ hình mẫu hoặc những hành động vô tình chạm vào màn hình cũng có thể khiến máy hiểu nhầm là người dùng đang bắt đầu vẽ khóa.

  1. Mật khẩu

1 trong những biện pháp bảo mật lâu đời nhất nhưng cũng là an toàn nhất. Bạn có thể sử dụng bất kỳ chuỗi ký tự bao gồm chữ và số tùy theo người sử dụng. Thực tế, nó chỉ là một dạng phát triển của mã pin, vậy nên việc khôi phục là hoàn toàn có thể trong những trường hợp không may quên mất.

Như vậy, mặc dù công nghệ bảo mật hiện đại ngày nay như mống mắt, quét dấu vân tay nhưng có nhiều cách để đánh lừa công nghệ hiện đại này. Những nhận định này hoàn toàn có cơ sở khi một nhóm nghiên cứ từ Chaos Computer Club mới đây đã chứng minh dễ dàng “đánh bại” công nghệ máy quét mống mắt của Samsung S8.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về thế giới smartphone. Mọi thông tin cần thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia cộng nghệ Clickbuy nhé.

 

Ad Space
Ad Space

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>