Samsung Galaxy A, Samsung Galaxy A7

Cách sửa lỗi Samsung Galaxy A7 bị loạn cảm ứng

Lỗi loạn cảm ứng không còn quá xa lạ với dòng Samsung Galaxy A. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự khắc phục lỗi này trên máy Galaxy A7 theo những hướng dẫn dưới đây.

Ad Space

Tại sao Samsung Galaxy A7 lại bị loạn cảm ứng?

 

samsung-galaxy-a7-2016

 

Một vài nguyên nhân tiêu biểu thường gặp đó là:
– Xuất hiện một ứng dụng nào đó không tương thích đã được cài đặt nên máy bị xung đột phần mềm dẫn đến loạn cảm ứng.
– Có thể bạn đã mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc và thực hiện kết nối mạng khi pin yếu cũng có thể gây loạn cảm ứng trên Samsung A7/ A7 2016.
– Điện thoại thường xuyên được sử dụng trong môi trường ẩm ướt, gây ảnh hưởng đến hoạt động của màn hình.

– Nếu là sản phẩm cũ, có lẽ bạn đã không kiểm tra kỹ chất lượng của máy thay vì cứ đặt câu hỏi Samsung A7 gia bao nhieu  nên bị mua phải sản phẩm bị lỗi.

– Có thể bộ sạc sử dụng không đúng với máy hoặc sạc kém chất lượng.
– Trong quá trình sử dụng máy bị rơi rớt, va đập nên hư hỏng phần cứng, kéo theo hoạt động cảm ứng màn hình có vấn đề.

Cách sửa lỗi Samsung Galaxy A7 bị loạn cảm ứng

Khi máy của bạn đang báo yếu pin thì nên tắt hết các kết nối, cắm sạc điện thoại một lát và dùng thử xem máy có còn bị loạn cảm ứng nữa không.

samsung-galaxy-a7-2016

Có thể trước đó bạn đã sạc Samsung Galaxy A7/ A7 2016 bằng một bộ sạc khác với sạc chuẩn được bán kèm trong hộp. Vì vậy hãy bình tĩnh và chờ cho máy hết pin và sạc lại bằng bộ sạc đúng.

Nếu sử dụng sạc không đúng với máy hoặc sạc kém chất lượng trong thời gian dài sẽ khiến máy bị hư hỏng pin thậm chí là nổ chứ không chỉ riêng lỗi loạn cảm ứng. Do đó hãy nhớ luôn sử dụng phụ kiện, bộ sạc chuẩn để bảo vệ thiết bị của mình. Trên thị trường hiện nay giá Galaxy A7 cũng khá rẻ nên bạn sắm riêng cho mình một bộ sạc chính hãng cũng không đến nỗi quá đắt.
Nếu máy bị loạn cảm ứng đến mức không thể thao tác được gì thì bạn hãy thử tắt máy và khởi động lại để xem tình trạng loạn cảm ứng đã biến mất chưa.
Khi khởi động lại cũng không giúp máy hoạt động tốt hơn, hãy sao lưu lại các dữ liệu quan trọng và tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy A7/ A7 2016 của mình.

Ad Space

samsung-galaxy-a7-2016

 

Hãy vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị > Xóa hết rồi đợi khoảng 5 -10 phút để quá trình hoàn thành.

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp bạn cải thiện triệt để tình trạng máy A7 bị loạn cảm ứng do lỗi phần mềm còn với nguyên nhân phần cứng thì bạn sẽ khó tự mình khắc phục được.

 

samsung-galaxy-a7-2016

 

Nếu bạn thử tất cả các bước trên mà máy vẫn bị lỗi cảm ứng thì tình trạng của máy đã khá trầm trọng. Do đó bạn nên nhanh chóng đưa máy đến một địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa.

Nhìn chung các sản phẩm cảm ứng của Samsung đều có khả năng bị loạn cảm ứng kể cả Galaxy Note 8. Chính vì vậy bạn nên sử dụng cẩn thận máy điện thoại của mình vì nó có thông minh đến như nào thì cũng có lúc bị hỏng hóc.

Ad Space
Ad Space

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>